Chào mừng quý vị ghé thăm website của chùa  Linh Sơn Tự

Số lượt xem: 2385
Gửi lúc 19:41' 16/02/2013
Chúng ta sẽ chiến thắng nghiệp lực !

Nghiệp lực như cái bánh xe đã quay từ vô lượng kiếp, nay muốn dừng chẳng thể dừng ngay được dù đã cố gắng hết sức, nó vẫn còn cái đà và nó tiếp tục lăn, nhưng nó sẽ chậm dần cho đến khi ngừng hẳn.

Phật lực + Nguyện Lực + Pháp Lực + Tâm Lực + Đại chúng lực > Nghiệp lực! 


Đừng dụng tâm diệt phiền não bởi vì phiền não sẽ không bao giờ hết, diệt hết cái này cái khác sẽ tới... hãy dồn hết tâm trí vào câu danh hiệu muôn vàn công đức A Di Đà Phật, phiền não sẽ tự sinh tự diệt, tự đến tự đi.

Phiền não vọng tưởng giống như ảo giác vậy, nó là ảo ảnh, chỉ cần ta đừng quan tâm tới chúng thì sẽ không sinh chuyện, nếu chú ý đến nó, muốn chiến đấu với nó, nó sẽ sinh nhiều nhiều hơn nữa...

Chỉ nên niệm Phật và chấp trì danh hiệu cho thật vững, cầu sanh Tây Phương, vãng sanh rồi, phiền não sẽ bị nhiếp phục bởi Bổn nguyện gia trì của Phật A Di Đà... y báo chánh báo trang nghiêm thanh tịnh, hàng ngày thấy Phật nghe pháp... mọi thứ đều khiến phiền não của quý vị không còn duyên sinh, từ đó quý vị chỉ việc tiếp tục dụng công cho đến khi thành Phật .

Cái cần luyện là "Không Quan Tâm", "Bất bạo động"... buông xả hoàn toàn khi vọng tưởng phiền não tới. Khi bị phiền não kéo đi, nếu tỉnh giác thì lập tức niệm "A Di Đà Phật" tiếp, cứ thế, kéo lại liên tục, nhẫn nại đừng bực bội, tu hành quan trọng nhất là nhẫn nại mà tinh tấn, bền bỉ mà dịu dàng...

Đây là con đường ai cũng phải trải qua, đừng lo lắng quá, mọi việc sẽ qua nếu ta cứ tiếp tục không bỏ cuộc .

Mệt thì nghỉ, nghỉ rồi đứng dậy đi tiếp...

 

Nguồn tin: thegioivohinh.com

Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video phật giáo

Thư viện hình ảnh

bia
qc4
qc3
qc2