Chào mừng quý vị ghé thăm website của chùa  Linh Sơn Tự

Số lượt xem: 1931
Gửi lúc 01:43' 06/05/2011
Hoằng pháp tại Cộng hoà liên bang Đức
Hoằng pháp tại Cộng hoà liên bang Đức

Hoằng pháp tại Cộng hoà liên bang Đức

15 giờ, ngày 05-05-2009, đoàn Hoằng pháp châu Âu lần 2 đã thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hoà liên bang Đức. Ngài Đỗ Hoà Bình, đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCNVN tại Đức đã tiếp đoàn. Đây là lần đầu tiên cộng đồng và Phật tử tại Đức tiếp đón đoàn Hoằng pháp của giáo hội PGVN.

Ngài Đại sứ báo cáo tình hình của cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Đức. Hiện tại có trên 100.000 người đang làm việc và sinh sống tại Đức. Tình hình đời sống có sự hội nhập cao, nhất là thế hệ thứ 2. Một số người Việt giữ vai trò quan trọng trong bộ máy nhà nước Đức. Theo truyền thống cộng đồng kiều bào tại Đức thường lễ chùa, tích cực vận động xây dựng chùa, làm từ thiện. Một vấn đề khiến cộng đồng lo lắng là chưa có điều kiện dạy tiếng Việt cho thế hệ thứ 2. Ngài Đại sứ hy vọng sớm thành lập Hội Phật tử tại Cộng hoà liên bang Đức, đây cũng là nguyện vọng thiết tha của bà con.

TT. Thích Bảo Nghiêm giới thiệu sự hình thành GHPGVN, cơ cấu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, và những thành công trong công tác đối nội và đối ngoại của Giáo hội.Phật giáo Việt Nam.

10 giờ, ngày 06-05-2009, đoàn đã tổ chức Lễ Phật đản tại Berlin. Đây là điểm cuối cùng trong chuyến hoằng pháp châu Âu lần 2 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. 14 giờ cùng ngày đoàn lên đường về nước lo Phật sự trong mùa Phật Đản tại Việt Nam.

hpchlbd01.JPG

 

hpchlbd02.JPG

hpchlbd03.JPG

hpchlbd04.JPG
Thăm Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức

hpchlbd05.JPG

 

hpchlbd06.JPG

 

hpchlbd07.JPG
Tổ chức Lễ Phật Đản

Tác giả: HĐQT Công ty

Các tin khác

    Không có tin nào!


«Quay lại

↑ Top


Video phật giáo

Thư viện hình ảnh

bia
qc4
qc3
qc2