Chào mừng quý vị ghé thăm website của chùa  Linh Sơn Tự

Số lượt xem: 3177
Gửi lúc 10:06' 28/04/2014
Điểm nhấn của du lịch tâm linh tại Điện Biên

 

Giữa những ngày sôi động cả nước kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Điểm văn hóa tâm linh Linh Sơn được đưa vào hoạt động đã trở thành một điểm nhấn của du lịch tâm linh tại Điện Biên.

Điểm văn hóa tâm linh Linh Sơn được xây dựng tại xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, cách hầm Đờ Cát khoảng 1,5km. Ranh giới khu đất được quy hoạch có tổng diện tích hơn 4.600 m2, bao gồm các hạng mục: tam quan (dài 43m), đài tưởng niệm nằm trên 3 hồ nước có diện tích 63m2 được trồng sen, tòa nhà sinh hoạt văn hóa, bãi đỗ xe, khuôn viên cây bồ đề và bàn thờ Phật. Đây là công trình mang giá trị văn hóa và ý nghĩa tâm linh sâu sắc, không chỉ đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân tỉnh Điện Biên và du khách thập phương, mà còn tạo thêm điểm nhấn cho việc quảng bá du lịch thành phố Điện Biên Phủ cũng như của tỉnh.

Theo thống kê, năm 2013, Điện Biên đón 380.500 lượt khách du lịch, trong đó khách quốc tế chiếm 66.750 lượt. Tiềm năng phát triển du lịch tâm linh ở Điện Biên ngày càng được hiện thực hóa trong những nội dung của quy hoạch chi tiết quy hoạch chung thành phố Điện Biên Phủ đến năm 2030, với các hạng mục được nhiều người làm du lịch quan tâm. Đó là hệ thống các công viên – di tích, gồm: Công viên nghĩa trang A1, Công viên đồi Độc Lập, Công viên nghĩa trang Him Lam... mang đặc trưng Điện Biên. Theo ý tưởng quy hoạch này, giá trị các di tích sẽ được bảo tồn, lưu giữ và phát huy. Không chỉ thế, thành phố lịch sử sẽ có quần thể công viên – bảo tàng ngoài trời, là cơ sở cho phát triển du lịch tâm linh, tín ngưỡng.

Du lịch văn hóa tâm linh với nét riêng có là ý tưởng hay có thể thực hiện được ở Điện Biên. Mặc dù chưa có tour, tuyến rõ ràng nhưng nhiều du khách, nhất là du khách lớn tuổi, những cựu chiến binh vẫn rất quan tâm khi đến những điểm di tích lịch sử văn hóa. Khách quốc tế khu vực các nước có người nói tiếng Thái cũng quan tâm đến loại hình du lịch này. Dù mới manh nha hình thành, song một số đơn vị làm dịch vụ du lịch đã bắt đầu chú ý đầu tư và khai thác du lịch tâm linh. Ngày càng nhiều du khách trở lại Điện Biên hàng năm để viếng Nghĩa trang A1, Độc Lập, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ dưới chân tượng đài Chiến thắng.

Nhân dịp khánh thành Điểm văn hóa tâm linh Linh Sơn, ngày 11/4/2014, Đoàn từ thiện chùa Linh Sơn- Thanh Nhàn Hà Nội đã tặng 500 suất quà và khám, phát thuốc cho 1500 người tại hai xã Thanh Luông và Thanh Hưng- 2 xã biên giới của tỉnh Điện Biên. Mỗi suất quà gồm: 10kg gạo, mì tôm, dầu ăn, magi, gia vị, mì chính, xà phòng thơm, nước ngọt, thuốc tây

Dưới đây là một số hình ảnh tặng quà, khám bệnh, phát thuốc và Điểm văn hóa tâm linh Linh Sơn:

 

 


Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video phật giáo

Thư viện hình ảnh

bia
qc4
qc3
qc2