Chào mừng quý vị ghé thăm website của chùa  Linh Sơn Tự

Số lượt xem: 2322
Gửi lúc 09:59' 27/07/2018
510 phần quà đến với vùng rốn lũ xã Căn Co, Lai Châu

Ngày 14/7, Đoàn từ thiện Chùa Linh Sơn – Thanh Nhàn (Hà Nội) phối hợp Văn phòng đại diện Báo Tài nguyên và Môi trường tại Tây Bắc tổ chức trao  510 suất quà cho người dân vùng rốn lũ xã Căn Co, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Căn Co là một trong những xã vùng thấp của huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Cuối tháng 6 vừa qua, xã Căn Co phải hứng chịu những thiệt hại nặng nề do lũ quét và sạt lở đất gây ra. Toàn xã có 2 người chết, 7 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn, hàng chục ngôi nhà đứng trước nguy cơ sạt lở cao, phải di chuyển gấp, hơn 100ha hoa màu, ao cá bị cuốn trôi, vùi lấp…

Chia sẻ khó khắn với đồng bào sau mưa lũ, sư thầy Thích Nữ Như Hiền cùng đoàn phật tử Chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn (Hà Nội) đã mang tấm lòng thiện nguyện đến với bà con nơi đây.

Đoàn đã vận động, quyên góp và đến tận nơi trao tặng bà con 510 suất quà (trị giá gần 300 triệu đồng); đồng thời, hỗ trợ 11 hộ bị thiệt hại nghiêm trọng về nhà cửa và gia đình có nạn nhân bị chết, mỗi hộ 500 nghìn đồng.

Hành trình đến với Căn Co mặc dù rất vất vả, trời nắng to, đường đi có nhiều điểm sạt lở đang khắc phục và phải di chuyển bằng xuồng nhưng đó không làm trở ngại những tấm lòng thiện nguyện, hảo tâm của Đoàn đến để động viên, hỗ trợ giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống sau lũ.

Thay mặt chính quyền, ông Phàn Quang Nhàn, Chủ tịch UBND xã Căn Co đã bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng hảo tâm của Đoàn từ thiện Chùa Linh Sơn - Thanh Nhàn (Hà Nội), cùng các phật tử. Đó sẽ là sự động viên, hỗ trợ lớn để nhân dân vùng lũ ổn định, xậy dựng cuộc sống sau những thiệt hại, mất mát bởi thiên tai.

Một số hình ảnh của Đoàn từ thiện trong ngày 14/7:


Các tin khác«Quay lại

↑ Top


Video phật giáo

Thư viện hình ảnh

bia
qc4
qc3
qc2